(ดีลดี) รวมบ้านขายที่โดดเด่นในสาทร

ส่งคำขอนัดหมายดูบ้านในสาทรที่คุณสนใจ หรือ ส่งคำขอทั่วไป โดยระบุลักษณะบ้านที่ต้องการได้ทันที

Keep Scrolling

คู่มือการซื้อบ้าน - ขายบ้านในสาทร

      สาทรเป็นย่านพิเศษที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นที่รู้จักสำหรับย่านหรู สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และศูนย์กลางธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง ด้วยบรรยากาศที่เป็นสากล มีชีวิตชีวา

      ใจกลางสาทรเป็นสวรรค์ของนักช้อป โดยมีศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่งที่มีร้านค้าและแหล่งบันเทิงให้เลือกมากมาย ตั้งแต่แบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ไปจนถึงร้านบูติกแปลกตา

      สาทรไม่ใช่แค่แหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะหลักของกรุงเทพฯ อย่างสวนลุมพินีซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ รวมถึงเป็นศูนย์กลางทางการเงินและธุรกิจของกรุงเทพฯ ด้วยอาคารสำนักงานที่โดดเด่น เช่น อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์และสำนักงานใหญ่ของธนาคารกรุงเทพ สาทรจึงเป็นแหล่งที่บริษัทระหว่างประเทศเข้ามาทำธุรกิจ

ขายบ้านในสาทร

      บ้านในสาทรส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่มีราคาสูง มีบรรยากาศที่เงียบสงบหรูหรา ราคาของบ้านในสาทรมีความแตกต่างกันไปตามขนาดพื้นที่ และสถานที่ที่ตั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านที่มีคุณภาพ และเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในทำเลที่เป็นศูนย์กลางของเมือง ใกล้กับแหล่งที่ทำงาน ที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ


เหตุผลที่ควรซื้อบ้านในสาทร :


1.1) ทำเลที่สะดวกและปลอดภัยในกรุงเทพ :

     
      สาทรเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา เข้าถึงการคมนาคมทุกช่วงเวลา ทำให้เรียกได้ว่าสาทรเป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล มีชีวิตชีวา คุณสามารถพบผู้คนใช้ชีวิตทุกช่วงเวลาทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก และปลอดภัยเมื่อซื้อบ้านทำเลนี้

1.2) บ้านที่มีเอกลักษณ์มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน :

     
      หากคุณกำลังมองหาบ้านที่จะซื้อในสาทร จะพบว่ามีบ้านหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบบมีลักษณะเฉพาะและประโยชน์ใช้สอยแตกต่างกันออกไป เพื่อเจาะกลุ่มผู้ซื้อ ผู้อยู่อาศัยที่มีความต้องการแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องเข้าใจความต้องการของตนเอง รวมถึงศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนซื้อบ้าน 

โดยเริ่มจากเรียนรู้ประเภทบ้านก่อน ดังนี้

บ้านเดี่ยว :

      บ้านเดี่ยว คือ บ้านที่มีลักษณะการสร้างแยกออกมาจากบ้านหลังอื่น ๆ โดยที่กำแพงจะไม่ติดกันกับบ้านเพื่อนบ้าน เหมาะสำหรับบุคคล หรือ ครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และ พื้นที่จำนวนมากในการใช้สอยประโยชน์ ตัวบ้านมักมากับสวนส่วนตัวภายในบ้าน สระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่จอดรถขนาดกว้างขวาง

บ้านทาวน์โฮม หรือ ทาวเฮ้าส์ :

      เป็นประเภทบ้านที่มีลักษณะกำแพงชิดกับบ้านหลังอื่น ค่อนข้างมีความเป็นชุมชนมากกว่าบ้านเดี่ยว มักมีหลายชั้น เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือครอบครัวขนาดเล็ก จะมีราคาที่ต่ำกว่าบ้านเดี่ยว สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มากับบ้านประเภทนี้มักจะมี สวนขนาดเล็ก ที่จอดรถสำหรับรถยนต์จำนวนหนึ่งถึงสองคัน และพื้นที่ระเบียงขนาดย่อม นอกจากการอยู่อาศัยแล้วก็ยังเหมาะสำหรับการซื้อเพื่อเชิงพาณิชย์ เพราะเต็มไปด้วยเพื่อนบ้านที่เดินผ่านไปมา จึงเหมาะมากกับการซื้อไว้ทำการค้าขาย ทั้งนี้หากต้องการซื้อเพื่อทำการพาณิชย์จะต้องศึกษาด้วยว่าบ้านทาวน์โฮมดังกล่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านหรือไม่? อนุญาตให้ทำการค้าขายหรือไม่? 

นอกจากประเภทบ้านที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีคุณลักษณะเชิงลึกที่สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ :

บ้านมือหนึ่ง :

      ในเรื่องของสไตล์นั้น บ้านมือหนึ่งจะตอบโจทย์คนที่ต้องการตัวบ้านที่มีความโมเดิร์น ทันสมัย ไม่ต้องการการปรับปรุงมากนัก มีประกันคุ้มครองความเสียหายอย่างเสร็จสรรพ และใช้ระยะเวลาอันสั้นในการย้ายเข้าอยู่อาศัย

บ้านมือสอง :

      เป็นประเภทบ้านที่ตอบโจทย์ผู้ต้องการใช้ไอเดียในการรีโนเวท ข้อดีที่ยิ่งกว่าดี คือ บ้านมือสองเป็นบ้านที่ถูกสร้างมาก่อนแปลว่าคุณจะได้บ้านที่ทำเลดี ใกล้ตัวเมืองมากขึ้น

บ้านในโครงการ :

      เรื่องความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเลือกบ้าน จึงเป็นปัจจัยทำให้บ้านประเภทนี้เป็นที่นิยมซื้อ เพราะจะมีผู้รักษาความปลอดภัยคอยสอดส่องผู้คนที่สัญจรไปมา รวมถึงตรวจตราบริเวณรอบบ้านคุณอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงส่วนกลางของโครงการที่จะมีผู้คอยดูแลความสะอาด และความเรียบร้อย

1.3) มูลค่า และอัตราความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง :


      สาทรเป็นหนึ่งในย่านที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของนักธุรกิจ นักลงทุน รวมถึงผู้อยู่อาศัย การซื้อบ้านหรือที่ดินไว้ครอบครองนับเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่คุณจะได้ผลตอบแทนหากวางแผนอย่างดี ทั้งนี้หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมเรื่องการเสียภาษี ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบเมื่อครอบครองสินทรัพย์คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ (บทความจาก moneybuffalo.in.th, [สรุป] ภาษีที่ดิน 2566 ต้องจ่ายเท่าไหร่ เช็คอัตราภาษี )

ทำเลที่ตั้งของบ้าน


      อาจจะมีคนเข้าใจว่าสาทรเท่ากับในเมือง ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาดที่อาจมีผลต่อการตัดสินใจซื้อได้ นอกเหนือจากสาทรหลักยังมีเส้นทางมากมายในสาทรที่อยู่ซอยลึก หรือซอยในซอยเข้าไปอีก แนะนำว่าให้คนที่กำลังมองหาบ้านลองขับรถ และลองเดินเหมือนใช้ชีวิตปกติ เพื่อหาตำแหน่งที่ตั้งที่จะสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกจริง ๆ 

จำนวนผู้อยู่อาศัย 


      คนที่จะอยู่อาศัยบ้านที่กำลังจะซื้อมีกันกี่คน? เพื่อประเมินว่าบ้านนั้นควรมีขนาดเท่าไหร่ในการซื้อให้สามารถอยู่อาศัยได้จริง แล้วมีแขกมีญาติมีเพื่อนมาเยี่ยมบ่อยหรือไม่

กิจกรรมที่จะมีภายในบ้าน 


      ควรคำนึงถึงกิจกรรมที่มีร่วมกัน รวมถึงกิจกรรมของแต่ละคนที่อยู่อาศัยด้วย เพื่อให้การซื้อบ้านครั้งนี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกคนมากที่สุด เช่น หากมีคนทำอาหารภายในบ้านก็ควรจะซื้อบ้านที่มีพื้นที่ครัว หากคนในบ้านชอบปลูกต้นไม้การตัดสินใจซื้อบ้านที่มีสวนก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี หรือ บางคนภายในบ้านอาจจะรักการสังสรรค์มาก การซื้อบ้านที่มีพื้นที่รับแขกแยกออกมาจากห้องนั่งเล่นปกติก็คงจะจำเป็นอย่างมากเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการใช้ชีวิตของคนอื่น ๆ ภายในบ้าน

ค่าใช้จ่ายส่วนต่างนอกเหนือการซื้อบ้าน


      คุณอาจจะมีเงินก้อนใหญ่ในการซื้อบ้านที่คุณเห็นจากโฆษณา ทว่าความเป็นจริง คือ นอกเหนือจากค่าบ้านแล้วยังมียอดค่าใช้จ่ายจิปาถะแยกออกมา อาจจะเกิดขึ้นได้ตั้งแต่การโอนบ้าน การตกแต่งบ้าน ถ้าวางแผนที่จะซื้อบ้านในโครงการคุณควรคิดถึงค่าส่วนกลางที่จต้องรับผิดชอบในทุก ๆ ปีด้วย จงแบ่งสรรปันส่วนให้ถูกต้อง หากวางแผนค่าใช้จ่ายไม่ดี ท้ายที่สุดคุณอาจจะต้องสละบ้านหลังนั้นได้ จงคิดถึงงบประมาณที่คุณโอเคจริงกับการซื้อให้ดี

      การให้ตัวแทนช่วยเหลือจะทำให้กระบวนการซื้อบ้านของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น

3.1) ความเชี่ยวชาญและความรู้ในทำเล : มั่นใจตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการซื้อ


      ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เชี่ยวชาญพื้นที่ จะมีความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในทำเลนั้น ๆ รวมถึงราคาบ้าน ตำแหน่งที่ตั้งบ้าน ตัวแทนสามารถใช้ความรู้ และความเชี่ยวชาญที่มี ในการแนะนำช่วยเหลือคุณหาบ้านที่ต้องการได้ โดยที่คุณไม่ต้องปวดหัวกับตัวเลือกที่มีมากในตลาดจนไม่รู้ต้องเลือกอะไร

3.2) ประหยัดเวลา : เพราะความรับผิดชอบมากมายรอคุณไม่ได้ ส่งต่อความรับผิดชอบนี้ให้กับตัวแทนเถอะ 


      การค้นหาบ้านด้วยตัวเองอาจใช้เวลานานและน่าหนักใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สามารถดำเนินการแทนคุณได้ตั้งแต่การหาตัวเลือกบ้านที่เหมาะสม นัดหมายดูบ้าน ไปจนถึงขั้นตอนการทำสัญญา การใช้ตัวแทนผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและพลังงานอันมีค่าได้

3.3) การเข้าถึงบ้านที่ไม่ได้โปรโมต : อาจเป็นตัวเลือกที่ตรงใจมากกว่า


      ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สามารถเข้าถึงลิสต์บ้านจำนวนมากในสาทรรวมถึงบ้านที่อาจไม่มีการโปรโมตบนโลกอินเทอร์เน็ต นั่นหมายความว่าตัวแทนสามารถให้ทางเลือกบ้านที่เอ็กซ์คลูซีฟกว่าให้คุณได้ เพิ่มโอกาสที่คุณจะได้บ้านที่ตรงกับความต้องการ และความชื่นชอบของคุณมากยิ่งขึ้น

3.4) ความช่วยเหลือในการเจรจา : ให้คุณได้ข้อตกลงที่แฟร์ที่สุด


      เมื่อคุณเลือกบ้านที่คุณสนใจจะซื้อได้แล้ว ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สามารถช่วยคุณเจรจากับเจ้าของเพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ดีที่สุด และได้ราคาที่เป็นธรรม

3.5) ให้คำแนะนำและการสนับสนุนอย่างมืออาชีพ : ช่วยคุณครบจนจบกระบวนการ


  การซื้อบ้านเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่คุ้นเคยกับกฎหมายเรื่องการซื้อทรัพย์ ตัวแทนสามารถให้คำแนะนำและการสนับสนุนคุณอย่างมืออาชีพตลอดกระบวนการซื้อ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้บ้านที่น่าพอใจที่สุด

      โดยรวมแล้ว การใช้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เมื่อซื้อบ้านในสาทรสามารถช่วยให้คุณค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการได้สะดวก และได้ข้อตกลงที่ดีที่สุด หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การซื้อที่ลดทอนความตึงเครียด การร่วมงานกับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียง และมีประสบการณ์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

      การอาศัยอยู่ในสาทร คุณจะมีตัวเลือกการเดินทางที่เข้าถึงได้ง่าย สาทรถือเป็นทำเลหลักทำเลหนึ่งของกรุงเทพฯ ส่งผลให้มีมีบริการขนส่งและคมนาคมหลากหลายรูปแบบ และทันสมัย

รถไฟฟ้าบีทีเอส (สายสีลม) 


      รถไฟฟ้า BTS (สายสีลม) เป็นวิธีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือทำธุระ รถไฟฟ้าเป็นวิธีที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และสะดวกในการเดินทางด้วย 14 สถานีตลอดสายสาทร คุณสามารถเดินทางไปยังส่วนอื่น ๆ ของพื้นที่กรุงเทพฯ

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT


     สำหรับเดินทางไปทำงานหรือเที่ยวชมเมือง นอกจากความสะดวกสบายแล้ว รถไฟฟ้า MRT สายสาทรยังเป็นทางเลือกที่รวดเร็วและประหยัดสำหรับการคมนาคม ค่าโดยสารเริ่มต้นเพียง 17 บาทสำหรับการเดินทางครั้งเดียว โดยมีส่วนลดสำหรับการเดินทางหลายเที่ยวหรือบัตรผ่านรายเดือน สำหรับการคำนวณราคาค่าโดยสารที่ถูกต้อง และอัปเดตสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ BEM

รถไฟฟ้า BRT


      BRT เป็นช่องทางเดินรถเฉพาะที่วิ่งไปตามถนนสาทร-นราธิวาส สามารถเดินทางได้รวดเร็วและเชื่อถือได้มากกว่ารถประจำทางแบบเดิม ระบบนี้มีรถโดยสารปรับอากาศที่ทันสมัยซึ่งวิ่งตามกำหนดเวลา โดยรถโดยสารจะมาถึงแต่ละสถานีทุก ๆ 2 - 3 นาที

      หากคุณเป็นคนไม่ชอบขับรถด้วยตัวเอง ในการเดินทางบนท้องถนนยังมีบริการแท็กซี่ และแกร็บให้เป็นบริการทางเลือก เพื่อง่ายต่อการเดินทาง ส่วนมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (วิน) และแกร็บไบค์เป็นที่นิยมสำหรับการเดินทางระยะสั้น เป็นวิธีที่รวดเร็วในการเดินทางเวลาที่ผู้คน และรถพลุกพล่าน

     ราคาของบ้านในสาทรที่หาได้จากเว็บไซต์เราในตอนนี้มีตั้งแต่ 6 ล้านบาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ตั้งของบ้าน ขนาดของบ้าน และสภาพบ้านเป็นหลัก 

     หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถกดที่ไอคอน Messenger ฝั่งขวาของจอหรือ ติดต่อเข้ามายังช่องทางต่อไปนี้

อีเมล


เบอร์โทรศัพท์


หรือ

ส่งข้อความ 

          คุณสามารถฝากขาย หรือฝากเช่าทรัพย์กับเราได้ทันที ฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่ายจนกว่าเราจะปิดดีลให้คุณ โดยส่งข้อมูลมาทางอีเมล inquiry@accomasia.co.th ได้ทันที